1
Bạn cần hỗ trợ?

Khánh thành Hệ thống xử lý nước ngầm không dùng hóa chất “CHEMILES”

Cập nhật: 11/04/2019

Ngày 29/06/2016, tại Nhà máy nước Tương Mai, Hà Nội đã diễn ra Lễ khánh thành Hệ thống công nghệ “CHEMILES” do Công ty Nagaoka International Coorporation (Nhật Bản) triển khai thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA. Tổng số tiền tài trợ dự án là gần 1 triệu USD.

 

 

Công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất CHEMILES của Công ty Nagaoka có khả năng xử lý đồng thời Sắt, Mangan, Asen, Amoni, bằng phương pháp oxy hóa, làm thoáng hiệu suất cao, kết hợp với lọc cao tải (17m/giờ), nơi diễn ra đồng thời quá trình xử lý hóa - lý và lọc sinh học. Tùy theo yêu cầu, nước sau xử lý có thể tuần hoàn lại ngăn làm thoáng và cột lọc. Bể lọc được rửa bằng phương pháp rửa ngược bằng nước, kết hợp với sục rửa bề mặt có kiểm soát.

Đây là kết quả bước đầu của sự hợp tác 3 bên giữa Công ty Nagaoka, Công ty Nước sạch Hà Nội và Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hệ thống pilot CHEMILES do Công ty Nagaoka chế tạo tại Nhật Bản, được vận chuyển về Việt Nam. Sau một thời gian nghiên cứu thử nghiệm, nhóm kỹ sư, chuyên gia của Nagaoka, Trường Đại học Xây dựng và Công ty nước sạch Hà Nội đã khẩn trương tiến hành lắp đặt và đưa vào vận hành chính thức. Toàn bộ hệ thống được lập trình để vận hành tự động, với chế độ vận hành được hiệu chỉnh theo yêu cầu. Dữ liệu được tự động truyền cho nhóm nghiên cứu qua internet.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Anzo Hiroshi,đại diện cho Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA )tại Việt Nam nhấn mạnh, Hệ thống xử lý nước ngầm với ưu điểm nổi trội là không dùng hóa chất. So với các thiết bị hiện thời, hệ thống này được đánh giá là có tốc độ xử lý nhanh, chi phí vận hành thấp, thân thiện với môi trường. Qua thử nghiệm đến nay, hệ thống đã cho thấy những hiệu quả tích cực và tính ứng dụng cao tại Việt Nam.
 
 
 
 
 
 
Ông Trần Quốc Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội chia sẻ, Công ty đặc biệt quan tâm tới công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất "CHEMILES" của Công ty Nagaoka, một hướng đi tiềm năng, có nhiều ưu việt để giải quyết vấn đề ô nhiễm nước ngầm đang ngày càng bức xúc ở Thủ đô Hà Nội. Việc Hà Nội lần đầu tiên áp dụng công nghệ này là cơ sở quan trọng để Công ty nước sạch Hà Nội xem xét áp dụng nhân rộng, hướng tới mục tiêu xử lý hiệu quả nước ngầm có ô nhiễm Sắt, Mangan, Amôni và một số chất ô nhiễm khác ở khu vực Hà Nội và nhiều địa phương khác, nâng cao chất lượng nước cấp phục vụ cho nhân dân Thủ đô. 
Theo Đồng Thụ

Các tin tức khác:
Môi trường biển ở Quy Nhơn liệu có ảnh hưởng sau đề xuất nhận chìm thải? (543 Lượt xem)
Công nghệ xử lý nước sinh hoạt tại Việt Nam (584 Lượt xem)
Rùng mình với số lượng nhựa mà con người đưa vào cơ thể mỗi tuần (754 Lượt xem)
Thực trạng đáng lo ngại cho nguồn nước ở Việt Nam khi ô nhiễm gia tăng (569 Lượt xem)
Nấm Pestalotiopsis Microspora - Nguyên Liệu Xanh Của Tương Lai! (768 Lượt xem)
Nước sông Tô Lịch đổi màu sau vài tuần làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản (839 Lượt xem)
Công nghệ xử lý nước thải mới nhất hiện nay (671 Lượt xem)
Báo giá van cửa lật mới nhất 2019 (544 Lượt xem)
Báo giá van cửa phai mới nhất 2019 (792 Lượt xem)
Các nhà khoa học bày tỏ nghi ngờ công nghệ làm sạch sông Tô Lịch của Nhật Bản (1279 Lượt xem)
Công Cụ Lấy Báo Giá Các Loại Van Cửa Phai Van Cửa Lật Mới Nhất 2019 (942 Lượt xem)
Thực trạng hiện tại của sông Tô Lịch trước thông tin Thành phố Hà Nội sẽ triển khai làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản (1457 Lượt xem)
Thủ đô Hà Nội cam kết cung ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt mùa hè 2019 (737 Lượt xem)
Vì một Trái Đất mãi xanh (1176 Lượt xem)
Hà Nội lên kế hoạch hồi sinh sông Tô Lịch (1904 Lượt xem)
Lần đầu tiên Việt Nam xây đường từ rác thải nhựa (522 Lượt xem)
Tiếng Anh chuyên ngành Xử lý nước thải/Môi trường (12268 Lượt xem)
Tình trạng ngập lụt tại Sài Gòn hiện nay (452 Lượt xem)
Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà giám sát đa dạng sinh học về xử lý môi trường (483 Lượt xem)
Sóc Trăng đầu tư trên 100 tỷ đồng để xây dựng nhà máy xử lý nước thải (898 Lượt xem)
Hotline bán hàng 24/7:
+84 967 60 85 85